เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย เจาะลึก 8 วัน บินตรง เดินทางมี.ค.-พ.ค. 2563ผู้เขียน : แอดมินโก้ วันที่ 26 สิงหาคม 2562

ทัวร์จอร์เจีย บินตรงแอร์เอเชียเอ็กซ์ ยังคงมาแรงในตลาดทัวร์ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่แทบหาที่ว่างไม่ได้แล้ว แต่ลูกค้าที่เน้นเที่ยวละเอียด มองหาโปรแกรมที่จำนวนวันเดินทางยาวนานกว่าปกติ มีทางเลือกไม่มากนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะโปรแกรมที่ออกจะมีแบบ 6 วัน 4 คืน และที่เพิ่งออกมาเป็นทางเลือกไม่นานมานี้คือ 7 วัน 5 คืน ซึ่งยังไม่โดนใจนักเที่ยวแนวเจาะลึก เพราะยังขาดสถานที่เที่ยวเด่นๆ ที่ไม่สามารถเก็บครบได้ใน 7 วัน ต่อมาเมื่อปลายปี 2562 ได้มีโปรแกรม 8 วัน 6 คืน นำร่องมาเป็นครั้งแรกแบบไร้คู่แข่ง บัดนี้ เมื่อเข้าสู่ฤดูท่องเที่ยวหลักของปี ก็ได้มีโปรแกรมทัวร์จอร์เจีย 8 วัน 6 คืน ออกมาเป็นทางเลือกเพิ่มอีก 2 รวมเป็น 3 รายการ Let's Go จึงอาสาเทียบสเปคทั้ง 3 รายการ ชี้ให้เห็นชัดๆ ว่าโปรแกรมไหน น่าสนใจกว่าสำหรับลูกค้าแบบไหน ครบหรือขาดอย่างไร เชิญอ่านรายละเอียดต่อได้เลย

หมายเหตุ ทั้ง 3 โปรแกรม 8 วัน 6 คืน เดินทางช่วงมีนาคม-พฤษภาคม 2563 อาหารครบ ไม่มีมื้ออิสระ และเป็นโปรแกรมเที่ยวจอร์เจียประเทศเดียว ไม่มีปนประเทศอื่น

เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

1. ซุปตาร์ จอร์เจีย ว๊าว ว๊าว ว๊าว

รหัส  T04GE003

ราคา 38,888 ค่าทิป 2,400 บาท

ข้อดี  ราคาถูกที่สุด แถมยังไปไกลถึงเมืองบาทูมี

ข้อสังเกตุ  แม้จะไปเมืองบาทูมี (Batumi) แต่โปรแกรมไม่ให้รายละเอียดว่าไปสถานที่ไหนบ้าง และน่าเสียดายที่ไม่แวะเมืองบอร์จอมี (Borjomi) ทั้งที่เป็นทางผ่าน และขาดแลนด์มาร์คสำคัญคือไม่ไปอนุสรณ์สถานรัสเซีย–จอร์เจีย ไม่ระบุระดับของโรงแรม

ดูรายละเอียด คลิก

เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

อนุสรณ์สถานรัสเซีย-จอร์เจีย (Russia-Georgia Friendship Monument) Photo Credit : khun Piphat Srivirochana

 

เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

2. มหัศจรรย์แห่งคอเคซัส

รหัส F03GE004

ราคา 38,990 ค่าทิป 2,500 บาท

ข้อดี  เน้นเจาะลึกเมืองใกล้ๆ ทบิลิซี ไม่เน้นเดินทางไปเมืองไกลอย่างบาทูมี ระบุระดับโรงแรม 3 ดาว ยกเว้น 1 คืนเป็น 4 ดาว

ข้อสังเกตุ  ปกติโปรแกรมอื่นมักพาไปเมืองถ้ำอัพลิสต์ซิเคห์ (Uplistsikhe) แต่โปรแกรมนี้เลือกไปถ้ำวาดเซีย (Vadzia) แม้จะไม่ใช่โปรแกรมราคาถูกที่สุด แต่สูงกว่าโปรแกรมแรกเพียง 102 บาท และค่าทิปสูงกว่า 100 บาท

ดูรายละเอียด คลิก

เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

เมืองถ้ำวาดเซีย (Vadzia) Photo Credit : khun Piphat Srivirochana

 

เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

3. Grand and Great of Georgia

รหัส F03GE005

ราคา 42,990-43,990 ค่าทิป 2,500 บาท

ข้อดี  แม้ราคาจะโดดขึ้นราว 5,000 แต่จุดขายชัดเจน โรงแรม 4 ดาว (ยกเว้น 1 คืน 3 ดาว) ที่เที่ยวครบ รวมถึงบอร์จอมี (Borjomi) และบาทูมี (Batumi) แถมมีดินเนอร์หรูชมวิวบนตึก 

ข้อสังเกตุ  แม้จะเป็นโปรแกรมที่เก็บสถานที่เที่ยวหลักครบ แต่กลับขาดเมืองถ้ำ

ดูรายละเอียด คลิก

 

เปรียบเทียบสถานที่เที่ยว 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง

เทียยสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย 2563 เจาะลึก 8 วัน บินตรง โดย LetsGo.co.th

 

Let's Go ฟันธง!

การที่มีโปรแกรมทัวร์จอร์เจีย บินตรง เที่ยวยาว 8 วัน 6 คืน ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเต็มอิ่มเหนือความฉาบฉวย และเรามีทางเลือก (ในขณะนี้) ถึง 3 รายการ ซึ่งได้เปรียบกว่าเมื่อ 1-2 เดือนก่อนหน้าที่มีเพียงโปรแกรมเดียว อย่างไรก็ตาม การที่นักเที่ยวเริ่มได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวของจอร์เจียมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ 8 วันก็ยังไม่ยาวนานพอที่จะเก็บสถานที่ได้ "ครบ" 

หากเน้นประหยัด ทางเลือกคือ 2 โปรแกรมแรก หากตั้งใจไปเมืองบาทูมี ควรเลือกโปรแกรมที่ 1 หากไม่เจาะจงเมืองนี้ ไม่อยากนั่งรถไกล ควรเลือกโปรแกรมที่ 2 หากต้องการความสมบูรณ์ที่สุด พักดี ไม่เน้นราคาถูก เลือกโปรแกรมที่ 3 แต่มีข้อแม้ว่าไม่ได้เที่ยวเมืองถ้ำ

หมายเหตุ: การเทียบสเปคเป็นการศึกษา วิเคราะห์ จากโปรแกรมทัวร์ ปัจจัยที่ไม่ได้นำมาพิจารณาคือสิ่งที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม เช่นรถบัส ใหม่หรือเก่า ความเย็นของเครื่องปรับอากาศ โรงแรม ขนาดของห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก ความสะอาด อาหาร ด้านปริมาณ รสชาติ หัวหน้าทัวร์และไกด์ ความสุภาพ อัธยาศัย ฯลฯ

 

ชอบโปรแกรมไหนควรรีบจองก่อนเต็ม แต่หากยังไม่ถูกใจ ดูทัวร์จอร์เจีย บินตรง ทั้งหมดในระบบของ Let's Go มีมากกว่า 10 รายการ ราคาเริ่มต้น 29,xxx คลิกที่นี่

 

Let's Go ชัวร์เรื่องเที่ยว เชี่ยวเรื่องทัวร์

 

จอร์เจีย หนึ่งในประเทศในแถบคอเคซัส มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 2,500 ปี และภาษาจอร์เจียก็เป็นหนึ่งในภาษาเก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังมีการใช้อยู่ เมืองหลวงทบิลิซี ซึ่งมีอายุกว่า 1,500 ปี ตั้งอยู่ในหุบเขาที่งดงามซึ่งถูกแบ่งโดยแม่น้ำมทควารี ในอดีตพื้นที่ส่วนใหญ่ของจอร์เจียถูกยึดครองโดยเปอร์เซีย อาหรับ เติร์กและมองโกล ในระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 7 จนถึงศตวรรษที่ 18

การเลือกทัวร์จอร์เจียมีหลักง่ายๆ นอกเหนือจากวันเดินทางที่สะดวก ราคาที่รับได้ และสายการบินที่ต่อเครื่องไม่นานเกินไปแล้ว ยังมีแบบจอร์เจียประเทศเดียว หรือจะพ่วงประเทศใกล้เคียง เป็นจอร์เจีย-อาร์เมเนียหรือจอร์เจีย-อาร์เซอไบจานหรือทั้ง 3 ประเทศคือจอร์เจีย-อาร์เมเนีย-อาร์เซอไบจานก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเพราะมีให้เลือกอย่างหลากหลาย

 

< อ่านเรื่องถัดไป อ่านเรื่องก่อนหน้า >

เข้าสู่ระบบเพื่อ comment
 • เทียบสเปค 5 ทัวร์ตุรกี บินตรง-สงกรานต์-ทิวลิปบาน-ประหยัดงบ 2563

  ตุรกี ประเทศยอดนิยมลำดับต้นๆ สำหรับนักเที่ยวชาวไทยมาหลายปี ไม่ใช่เพียงแค่อนิสงค์ฟรีวีซ่า แต่ด้วยสถานที่เที่ยวระดับอลังการณ์จำนวนมาก แลกด้วยราคาทัวร์แสนถูก เริ่มต้น 2 หมื่นเศษ พร้อมออปชั่นมากมาย เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการบินตรง บินภายใน สงกรานต์นี้ ใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ลองพิจารณาตุรกี ด้วย 5 ทัวร์บินตรง เดินทางช่วงสงกรานต์ในราคาเริ่มต้นเพียง 29,999 หรือสูงสุดไม่เกิน 36,000 เท่านั้น!

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 สิงหาคม 2562
 • เทียบสเปค 5 ทัวร์อิตาลี ชิงเคว เทเร (Cinque Terre) เม.ย.-พ.ค. 2563 งบไม่เกิน 60,000

  ชิงเคว เทเร (Cinque Terre) ที่แปลกว่าดินแดนทั้ง 5 หมู่บ้าน ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายในฝันของนักเที่ยว ทั้งด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ที่เหนือชั้น ทั้งทะเล ทั้งเนินเขา มีหมู่บ้านหลากสีที่คนชอบถ่ายรูปน่าจะไม่ยอมพลาด แถมยังมีดีกรีระดับมรดกโลกของยูเนสโก้อีกด้วย แต่ชิงเคว เทเร ก็ยังถือว่ามีสเน่ห์แห่งความลี้ลับ เพราะยังไม่ได้ถูกนักท่องเที่ยวหมู่มากไปเยือนจนผลุปรุน เหมือนเมืองหลักในอิตาลีอย่างโรม เวนิส มิลาน เป็นต้น Let's Go ขอเอาใจนักเที่ยวที่ใฝ่ฝันไปเยือนหมู่บ้านสีลูกกวาดแห่งนี้ ด้วยการเทียบสเปคทัวร์อิตาลี พาเที่ยวชิงเคว เทเร เดินทางช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นเดือนที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรก และราคาไม่เกิน 60,000 บาท

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 มกราคม 2563
 • เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกทิวลิป เคอเคนฮอฟ 2563 งบไม่เกิน 50,000

  เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ Spring ของยุโรป ซึ่งตรงกับช่วงที่บ้านเรามีวันหยุดยาวหลายโอกาส ทั้งในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ยุโรปจึงเป็นจุดหมายที่นักเที่ยวทั้งหลายหมายปอง ไม่ว่าจะเที่ยวเองหรือเที่ยวทัวร์ เทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) คือหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดนิยมลำดับต้นๆ ทั้งสำหรับผู้ที่ชอบดอกไม้ ชอบถ่ายรูปดอกไม้ ชอบการเรียงสีสันเป็นระเบียบเต็มพื้นที่ และที่สำคัญ แต่ละปีจะเปิดให้เข้าชมได้เพียง 2 เดือนเศษ พลาดแล้วพลาดเลย  สำหรับปี 2563 นี้ เทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ เปิดระหว่าง 21 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคม 2020 

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 มกราคม 2563