เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกทิวลิป เคอเคนฮอฟ 2563 งบไม่เกิน 50,000ผู้เขียน : แอดมินโก้ วันที่ 26 มกราคม 2563

เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ Spring ของยุโรป ซึ่งตรงกับช่วงที่บ้านเรามีวันหยุดยาวหลายโอกาส ทั้งในเดือนเมษายนและพฤษภาคม ยุโรปจึงเป็นจุดหมายที่นักเที่ยวทั้งหลายหมายปอง ไม่ว่าจะเที่ยวเองหรือเที่ยวทัวร์ เทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) คือหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดนิยมลำดับต้นๆ ทั้งสำหรับผู้ที่ชอบดอกไม้ ชอบถ่ายรูปดอกไม้ ชอบการเรียงสีสันเป็นระเบียบเต็มพื้นที่ และที่สำคัญ แต่ละปีจะเปิดให้เข้าชมได้เพียง 2 เดือนเศษ พลาดแล้วพลาดเลย 

สำหรับปี 2563 นี้ เทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ เปิดระหว่าง 21 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคม 2020 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ (คลิก)

 

เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เบเนลักซ์ เที่ยวเทศกาลดอกทิวลิปเคอเคนฮอฟ 2563 

ก่อนจะเข้าสู่การเทียบสเปค เนื่องจากโปรแกรมทัวร์กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ มักจะมีพ่วงประเทศฝรั่งเศส หรือประเทศเยอรมนี หรือทั้ง 2 ประเทศเสมอ การเรียงลำดับเพื่อให้เปรียบเทียบง่าย จะแบ่งเป็นหมวด (A) ปนประเทศฝรั่งเศส มี 2 รายการ หมวด (B) ปนประเทศเยอรมนี มี 3 รายการ และหมวด (C) ปนทั้งฝรั่งเศสและเยอรมนี มี 1 รายการ ท่านใดต้องการแบบไหนสามารถดูตามหมวดได้เลย 

โปรแกรมที่คัดเลือกมา มีช่วงเดินทางในเดือนเมษายน และต้นพฤษภาคม 2563 ในช่วงที่มีเทศกาลดอกทิวลิป

 

หมวด (A) ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม + ฝรั่งเศส

เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกทิวลิป เคอเคนฮอฟ 2563 โดย LetsGo.co.th

A1 ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ เทศกาลสวนทิวลิป (7 วัน 4 คืน)

รหัส  W03EU032

ราคา 42,900-49,900 ค่าทิป 10 Eur + 700 บาท (ราคาไม่รวมวีซ่า)

สายการบิน Emirates

ข้อได้เปรียบ  เหมาะกับท่านที่เน้นช็อปปิ้ง เพราะมีเวลาช็อปปิ้งที่ปารีสเต็มวัน เก็บเมืองใหญ่ที่เนเธอร์แลนด์ครบ เป็นโปรแกรมเดียวที่พาไปเที่ยวกรุงเฮก (The Hague)

ข้อสังเกตุ  แม้จะไปเมืองหลักในเนเธอร์แลนด์ครบ แต่ไม่พาไปหมู่บ้านกีธูร์น ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยม ไม่เหมาะกับท่านที่ยังไม่เคยไปปารีสเพราะไม่พาไปไปพระราชวังแวร์ซาย แต่เหมาะกับท่านที่เคยไปเทียวไฮไลท์แล้ว ต้องการเน้นช็อปปิ้ง อาหารอิสระ 3 มื้อ

ดูรายละเอียด คลิก

 

 

A2 ซุปตาร์ หลงรักดอกทิวลิป (8 วัน 5 คืน)

รหัส  T04EU005

ราคา 48,888 ค่าทิป 55 Euro (ประมาณ 1,800 บาท) (ราคาไม่รวมวีซ่า)

สายการบิน Qatar Airways

ข้อได้เปรียบ  เหมาะกับท่านที่เน้นช็อปปิ้งเช่นเดียวกับโปรแกรมแรก มีเวลาช็อปปิ้งที่ปารีสเกือบเต็มวัน เนเธอร์แลนด์ไม่เน้นเมืองใหญ่ แต่ได้ไปล่องเรือที่หมู่บ้านกีธูร์น เน้นเบลเยี่ยม ครบ 3 เมืองหลักและอนุสรณ์อะโตเมียม อิสระ 1 มื้อ

ข้อสังเกตุ  -

ดูรายละเอียด คลิก

 

เปรียบเทียบสถานที่เที่ยวของ 2 โปรแกรมเบเนลักซ์+ฝรั่งเศส

 

เปรียบเทียบสถานที่เที่ยว ทัวร์เบเนลักซ์+ฝรั่งเศส โดย LetsGo.co.th

 

Let's Go แนะนำ : 2 โปรแกรมมีความต่างกันไม่มาก หากเน้นราคาถูก จำนวนวันน้อย มีโอกาสได้เลือกอาหารทานเองบ้าง เลือก A1 ไม่เน้นว่าต้องถูก เที่ยวแล้วขอให้ละเอียดกว่า เลือก A2 

 

หมวด (B) ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม + เยอรมนี

เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกทิวลิป เคอเคนฮอฟ 2563 โดย LetsGo.co.th

 

B1 เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม เทศกาลสวนทิวลิป (7 วัน 4 คืน)

รหัส  W03EU026

ราคา 42,900-49,900 ค่าทิป 10 Eur + 700 บาท (ราคาไม่รวมวีซ่า)

สายการบิน Emirates

ข้อได้เปรียบ  เน้นใช้เวลาแต่ละที่นานหน่อย ให้เวลาที่กีธูรเกือบเต็มวันพร้อมนั่งเรือ เลือกใช้สนามบินใกล้กว่าคือดุสเซลดอร์ฟ (DUS) แทนที่จะเป็นแฟรงค์เฟิร์ต (FRA) ทำให้ลดระยะทางการเดินรถ ส่วนขากลับออกจากบรัสเซลล์ (BRU) แต่ผลข้างเคียงคือการต่อเครื่องค่อนข้างนานคือ 3 ชั่วโมงกว่าทั้ง 2 ขา

ข้อสังเกตุ  เนเธอร์แลนด์ไม่พาไปหมู่บ้านซานส์สคันส์ เบลเยียม อุตส่าห์พาไปเมืองแอนท์เวิร์ป (Antwerp) ที่ไม่มีโปรแกรมอื่นพาไป แต่กลับข้ามเมืองบรูจจ์ (Bruges) ซึ่งเป็นจุดขายมากกว่า อาหารอิสระ 2 มื้อ

ดูรายละเอียด คลิก

 

B2 ซุปตาร์ ดอกทิวลิปมาแว้ว (8 วัน 5 คืน)

รหัส  T04EU004

ราคา 46,888 ค่าทิป 55 Euro (ประมาณ 1,800 บาท) (ราคาไม่รวมวีซ่า)

สายการบิน Etihad Airlines

ข้อได้เปรียบ  เบลเยี่ยม ครบ 3 เมืองหลัก แต่ขาดอะโตเมียม เนเธอร์แลนด์ถ้าไม่เน้นเมืองใหญ่ก็ครบ ต่อเครื่องสะดวกทั้ง 2 ขา อิสระ 1 มื้อ มีช็อปปิ้งเอาท์เลต

ข้อสังเกตุ  น่าแปลกที่เนเธอร์แลนด์ ไม่พาเที่ยวเมืองอัมสเตอดัม cool ขากลับ บินกลางวัน

ดูรายละเอียด คลิก

 

B3 Germany Belgium Netherlands เทศกาลดอกทิวลิป (8 วัน 5 คืน)

รหัส  I02EU029

ราคา 49,888 ค่าทิป 60 Euro ไม่รวมหัวหน้าทัวร์ (ราคารวมวีซ่า)

สายการบิน Qatar Airways

ข้อได้เปรียบ  เบลเยี่ยมครบ 4 จุดหลัก เป็นโปรแกรมเดียวที่ราคารวมวีซ่าแล้ว ราคาจึงไม่แพงที่สุดในกลุ่ม มีช็อปปิ้งเอาท์เลต

ข้อสังเกตุ  เป็นโปรแกรมที่คิดราคาแปลกกว่าโปรแกรมอื่น นอกจากราคาที่รวมวีซ่าแล้ว (ซึ่งเป็นจุดเด่น) แต่ค่าทิปซึ่งสูงกว่าโปรแกรมอื่นยังไม่รวมสำหรับหัวหน้าทัวร์ น้ำบนรถไม่รวม ต้องซื้อ อาหารอิสระ 2 มื้อ

ดูรายละเอียด คลิก

 

เปรียบเทียบสถานที่เที่ยวของ 3 โปรแกรมเบเนลักซ์+เยอรมนี

เปรียบเทียบสถานที่เที่ยว ทัวร์เบเนลักซ์+เยอรมนี โดย LetsGo.co.th

Let's Go แนะนำ : หากเน้นประหยัด จำนวนวันน้อย เลือก B1 โดยมีข้อแม้ว่าขาดหมู่บ้านซานส์สคันส์ และเมืองบรูจจ์ หากงบไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่สุด ระหว่าง B2 และ B3 หากเห็นว่าเที่ยวเมืองอัมสเตอดัม สำคัญกว่าหมู่บ้านกีธูร์น เลือก B3 หรือสลับกัน โดย B2 ได้เปรียบที่พาเที่ยวเมืองไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมนีด้วย

หมวด (C) ทัวร์เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส เยอรมนี

เทียบสเปค 6 ทัวร์ยุโรป เทศกาลดอกทิวลิป เคอเคนฮอฟ 2563 โดย LetsGo.co.th

C1 ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ เทศกาลสวนทิวลิป (7 วัน 4 คืน)

รหัส  W01EU131

ราคา 42,900-53,900 ค่าทิป 10 Eur + 700 บาท (ราคาไม่รวมวีซ่า)

สายการบิน Qatar Airways

ข้อได้เปรียบ  เหมาะกับท่านที่ต้องการเที่ยว 4 ประเทศ ทั้งฝรั่งเศสและเยอรมนี แถมราคาอยู่ในกลุ่มต่ำที่สุด (ยกเว้นช่วงสงกรานต์) เหมาะกับท่านที่ชอบนั่งเรือ เพราะเป็นโปรแกรมเดียวที่ได้ล่องเรือทั้งแม่น้ำไรน์ (เยอรมนี) แม่น้ำแซนน์ (ปารีส) และกรุงอัมสเตอดัม ให้เวลาค่อนข้างมากที่ลุ่มแม่น้ำไรน์ ต่อเครื่องสะดวกทั้ง 2 ขา

ข้อสังเกตุ  ผลข้างเคียงกับการเที่ยวมากประเทศภายใน 7 วัน 4 คืน คือที่เบลเยียมจะเที่ยวไม่ละเอียด หรือบางสถานที่ใช้เวลาน้อย อย่างเช่นที่เคอเคนฮอฟ โปรแกรมอื่นให้เวลาครึ่งวัน แต่โปรแกรมนี้ครึ่งเช้าเที่ยวทั้งเคอเคนฮอฟและหมู่บ้านซานส์สคันส์ อาหารอิสระ 4 มื้อ

ดูรายละเอียด คลิก

 

สถานที่เที่ยวของโปรแกรมเบเนลักซ์+ฝรั่งเศส+เยอรมนี

สถานที่เที่ยวของโปรแกรมเบเนลักซ์+ฝรั่งเศส+เยอรมนี โดย LetsGo.co.th

Let's Go แนะนำ : โปรแกรมนี้มีจุดเด่นและข้อควรพิจารณาที่เด่นชัดทั้งคู่ หากเน้นจำนวนประเทศมาก ถือว่าได้เปรียบทุกโปรแกรม และมีการล่องแม่น้ำถึง 3 เมือง โดยมีข้อแม้ว่าที่เบลเยียมจะได้สัมผัสแบบผิวเผินไปบ้าง

หมายเหตุ: การเทียบสเปคเป็นการศึกษา วิเคราะห์ จากโปรแกรมทัวร์ ปัจจัยที่ไม่ได้นำมาพิจารณาคือสิ่งที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม เช่นรถบัส ใหม่หรือเก่า ความเย็นของเครื่องปรับอากาศ โรงแรม ขนาดของห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก ความสะอาด อาหาร ด้านปริมาณ รสชาติ หัวหน้าทัวร์และไกด์ ความสุภาพ อัธยาศัย ฯลฯ

ดูทัวร์เบเนลักซ์ เทศกาลดอกทิวลิปทั้งหมด คลิกที่นี่

 

Let's Go ชัวร์เรื่องเที่ยว เชี่ยวเรื่องทัวร์

 

ช็อปทัวร์กับเราทางเว็บไซต์ (คลิก) หรือแชทกับเราทางไลน์ที่ @letsgo

#ทัวร์ยุโรป #ทัวร์ยุโรป2563 #ทัวร์ยุโรป2020 #ทัวร์เบเนลักซ์ #ทัวร์เบเนลักซ์2020 #ทัวร์เบเนลักซ์2563 #ทัวร์เบเนลักซ์ลดราคา #ทัวร์เนเธอร์แลนด์ #ทัวร์เนเธอร์แลนด์2020 #ทัวร์เนเธอร์แลนด์2563 #ทัวร์เนเธอร์แลนด์ทิวลิป #ทัวร์เคอเคนฮอฟ #ทัวร์เคอเคนฮอฟ2563 #ทัวร์เคอเคนฮอฟ2020 #ทัวร์เยอรมนี #ทัวร์เยอรมนี2563 #ทัวร์เยอรมนี2020 #ทัวร์เยอรมัน #ทัวร์เยอรมัน2020 #ทัวร์เยอรมัน2563 #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยม #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยมเนเธอร์แลนด์ #ทัวร์ฝรั่งเศสเนเธอร์แลนด์เบลเยี่ยม #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยม2563 #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยม2020 #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยมเนเธอร์แลนด์2563 #ทัวร์ฝรั่งเศสเบลเยี่ยมเนเธอร์แลนด์2020 

< อ่านเรื่องถัดไป อ่านเรื่องก่อนหน้า >

เข้าสู่ระบบเพื่อ comment
 • เทียบสเปค 5 ทัวร์ตุรกี บินตรง-สงกรานต์-ทิวลิปบาน-ประหยัดงบ 2563

  ตุรกี ประเทศยอดนิยมลำดับต้นๆ สำหรับนักเที่ยวชาวไทยมาหลายปี ไม่ใช่เพียงแค่อนิสงค์ฟรีวีซ่า แต่ด้วยสถานที่เที่ยวระดับอลังการณ์จำนวนมาก แลกด้วยราคาทัวร์แสนถูก เริ่มต้น 2 หมื่นเศษ พร้อมออปชั่นมากมาย เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการบินตรง บินภายใน สงกรานต์นี้ ใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ลองพิจารณาตุรกี ด้วย 5 ทัวร์บินตรง เดินทางช่วงสงกรานต์ในราคาเริ่มต้นเพียง 29,999 หรือสูงสุดไม่เกิน 36,000 เท่านั้น!

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 สิงหาคม 2562
 • เทียบสเปค 3 ทัวร์จอร์เจีย เจาะลึก 8 วัน บินตรง เดินทางมี.ค.-พ.ค. 2563

  ทัวร์จอร์เจีย บินตรงแอร์เอเชียเอ็กซ์ ยังคงมาแรงในตลาดทัวร์ โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ที่แทบหาที่ว่างไม่ได้แล้ว แต่ลูกค้าที่เน้นเที่ยวละเอียด มองหาโปรแกรมที่จำนวนวันเดินทางยาวนานกว่าปกติ มีทางเลือกไม่มากนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะโปรแกรมที่ออกจะมีแบบ 6 วัน 4 คืน และที่เพิ่งออกมาเป็นทางเลือกไม่นานมานี้คือ 7 วัน 5 คืน ซึ่งยังไม่โดนใจนักเที่ยวแนวเจาะลึก เพราะยังขาดสถานที่เที่ยวเด่นๆ ที่ไม่สามารถเก็บครบได้ใน 7 วัน ต่อมาเมื่อปลายปี 2562 ได้มีโปรแกรม 8 วัน 6 คืน นำร่องมาเป็นครั้งแรกแบบไร้คู่แข่ง บัดนี้ ...

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 สิงหาคม 2562
 • เทียบสเปค 5 ทัวร์อิตาลี ชิงเคว เทเร (Cinque Terre) เม.ย.-พ.ค. 2563 งบไม่เกิน 60,000

  ชิงเคว เทเร (Cinque Terre) ที่แปลกว่าดินแดนทั้ง 5 หมู่บ้าน ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายในฝันของนักเที่ยว ทั้งด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ที่เหนือชั้น ทั้งทะเล ทั้งเนินเขา มีหมู่บ้านหลากสีที่คนชอบถ่ายรูปน่าจะไม่ยอมพลาด แถมยังมีดีกรีระดับมรดกโลกของยูเนสโก้อีกด้วย แต่ชิงเคว เทเร ก็ยังถือว่ามีสเน่ห์แห่งความลี้ลับ เพราะยังไม่ได้ถูกนักท่องเที่ยวหมู่มากไปเยือนจนผลุปรุน เหมือนเมืองหลักในอิตาลีอย่างโรม เวนิส มิลาน เป็นต้น Let's Go ขอเอาใจนักเที่ยวที่ใฝ่ฝันไปเยือนหมู่บ้านสีลูกกวาดแห่งนี้ ด้วยการเทียบสเปคทัวร์อิตาลี พาเที่ยวชิงเคว เทเร เดินทางช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2563 ซึ่งเป็นเดือนที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรก และราคาไม่เกิน 60,000 บาท

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 26 มกราคม 2563