เที่ยวตุรกี ต้องดูม้าไม้เมืองทรอย (Trojan Horse) ตัวไหนดี?ผู้เขียน : แอดมินโก้ วันที่ 07 พฤษภาคม 2562

ตุรกี ประเทศ 2 ทวีปที่มีประวัติศาสตร์อารยธรรมเก่าแก่ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมมาแรงสำหรับนักเที่ยวชาวไทยในรอบหลายปีที่ผ่านมา แล้วยังเป็นที่ตั้งของมหากาพย์อีเลียดเรื่องสงครามเมืองทรอย (Troy) ที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นจากตำราเรียน เรื่องเล่าขานบอกต่อ หรือจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง Troy (2004) ที่นำแสดงโดยแบรด พิตต์ สำหรับนักท่องเน็ต เห็นชื่อ "ม้าโทรจัน" (Trojan Horse) อาจจะสยองเพราะเป็นชื่อไวรัส หรือโปรแกรมล้วงข้อมูลที่อาจทำให้มีปัญหาในการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ ไม่ว่าจะเคยรู้จักจากแหล่งใด แน่นอนว่าหากได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวตุรกี ก็อยากที่จะได้ไปเห็นเจ้าม้าไม้ตัวนี้ที่แหล่งกำเนิดตำนานของมันสักครั้ง แต่... เจ้าตัวม้าอันเป็นที่ปรากฏตามสื่อหรือภาพถ่ายต่างๆ มีอยู่ 2 ตัว เราควรไปดูตัวไหนดี?

ทัวร์ตุรกี ม้าไม้เมืองทรอย (Trojan Horse) โดย LetsGo.co.th

Photo Credit: คุณ Pornwilai Tanawattananukul

ม้าตัวแรก ตั้งอยู่ในบริเวณที่ว่ากันว่าเป็นตำแหน่งของกรุงทรอยในอดีตจริงๆ ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดชานักคาเล (Canakkale) ห่างจากตัวเมืองไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 40 กิโลเมตร หน้าตาของม้าจะดูคล้ายของเล่น แต่เป็นการสร้างขึ้นโดยอ้างอิงจากตำนาน

 

ทัวร์ตุรกี ม้าไม้เมืองทรอย (Trojan Horse) โดย LetsGo.co.th

Photo Credit: คุณ Jittaboon Taweetangworapan / คุณ Pornwilai Tanawattananukul

 

ม้าตัวนี้เป็นเวอร์ชันฮอลลีวูด สร้างขึ้นเพื่อใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Troy โดยเฉพาะ จึงดูขึงขัง มีรายละเอียดกว่าตามงบการสร้างระดับหนังเอพิคของฮอลลีวูด การถ่ายทำจริงไม่ได้เกิดขึ้นที่ตุรกี แต่ทางผู้สร้างได้มอบม้าตัวนี้ไว้เป็นที่ระลึกให้กับตุรกี ปัจจุบันตั้งอยู่ในเมืองชานักคาเล บริเวณท่าเรือข้ามฟากจาก Gallipoli

 

อยากเห็นม้าตัวไหน ก่อนจองทัวร์อย่าลืมสอบถามว่าโปรแกรมทัวร์นั้นพาไปชมตัวไหน หรือชมครบทั้ง 2 ตัว จะได้ไม่ผิดหวังในภายหลัง

หมายเหตุ การเลือกทัวร์ตุรกีที่ชมม้าไม้เมืองทรอย ไม่สามารถทำได้หากเลือกบินภายใน 2 ขา เพราะระหว่างเมือง Istanbul และ Izmir จะบินข้ามเมืองทรอย

 

ขอบคุณข้อมูลจากคุณไกด์อ้น บริษัท พาราไดซ์ ออน เอิร์ท ทราเวล ผู้บุกเบิกและเชี่ยวชาญทัวร์เส้นทางตุรกีก่อนใคร หาทัวร์ตุรกีเที่ยวม้าไม้กรุงทรอยที่จัดโดยบริษัท พาราไดซ์ออนเอิร์ททราเวล คลิกที่นี่

หรือหาทัวร์ตุรกีทั้งหมด ราคาเริ่มต้น 26,xxx บาท คลิกที่นี่

 

Let's Go ชัวร์เรื่องเที่ยว เชี่ยวเรื่องทัวร์

#ทัวร์ตุรกี #ทัวร์ตุรกีโปรโมชั่น #ทัวร์ตุรกีราคาถูก #ทัวร์ตุรกี #ทัวร์ตุรกีบินตรง #ทัวร์ตุรกีบินภายใน #ทัวร์ตุรกีสงกรานต์ #ทัวร์ตุรกี2562 #ม้าไม้เมืองทรอย #ม้าไม้กรุงทรอย #ม้าโทรจัน #ม้าไม้ตุรกี

< อ่านเรื่องถัดไป อ่านเรื่องก่อนหน้า >

เข้าสู่ระบบเพื่อ comment
 • 11 เหตุผล เรามาเที่ยวไทยกันเถอะ Let's Go!

  คนชอบเที่ยวต่างประเทศหลายท่านน่าจะเหมือนแอดมิน คือเห็นว่าการเที่ยวไทยเป็นของตาย เที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อไหร่ที่มีโอกาส เก็บเงินได้พร้อม ก็จะวางแผนไปเที่ยวนอก แต่เมื่อโรคโควิด-19 ระบาดไปทั่ว เราไม่มีทางเลือกจึงต้องหันมาเที่ยวไทย แต่ใจก็ยังแอบคิดถึง เฝ้ารอวันที่จะได้ไปญี่ปุ่นบ้าง ฝรั่งเศส อิตาลี ตุรกีบ้าง ทำไมการเที่ยวไทยจึงเป็นได้แค่ตัวสำรอง?

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 05 พฤศจิกายน 2563
 • 16 หนังใน Netflix ที่ดูแล้วอยากไปเที่ยว

  ช่วงที่ทุกคนกักตัวอยู่บ้านสู้โควิด-19 การชมภาพยนตร์คือหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยม โดยเฉพาะท่านที่เป็นสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) นี่คือโอกาสในการใช้ค่าสมาชิกอย่างคุ้มค่าที่สุด หนังหลายเรื่องถ่ายทำในสถานที่เที่ยวของหลากหลายประเทศ บางเรื่องดูแล้วสนใจอยากไปตามหนัง บางเรื่องถ่ายทำในที่ๆ เราเคยไปแล้ว ทำให้ความหลังล่องลอยมา หรือดูแล้วอยากกลับไปอีก ท่านใดที่ชอบดูหนังและมองหาแรงบันดาลใจในการเลือกประเทศสำหรับการเที่ยวครั้งต่อไปหลังโควิดจบ ลองมาดู 16 เรื่องนี้ที่ Let's Go ค้นหามาให้เลยครับ

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 25 เมษายน 2563
 • 20 ประเทศน่าเที่ยว ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

  สืบเนื่องจากโพสต์ก่อนหน้าเกี่ยวกับ 10 ประเทศน่าเที่ยว (ความเสี่ยงต่ำ) ซึ่งได้ยกตัวอย่าง 10 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า" หรือ "โควิด-19" ไม่เกิน 10 คน โดยอ้างอิงจากรายงานของ World Health Organization (WHO) ปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก รวมถึงการถามถึงประเทศที่ ไม่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเลย

  โดย แอดมินโก้ - วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563