การค้นหาทัวร์

 • ค้นหาโปรแกรมทัวร์อย่างไร?

  การค้นหาโปรแกรมทัวร์กับเล็ทส์โกนั้น ง่ายที่สุดในโลก โดยจะเลือกจากจุดหมายยอดนิยมที่เตรียมไว้แล้วบนแถบเมนูด้านบน หรือพิมพ์ด้วยตัวเองในสัญญลักษณ์ "ค้นหา" (แว่นขยาย) เป็นชื่อทวีป ประเทศ ภูมิภาค (หรือแคว้น) และเมืองก็ได้ แล้วกดปุ่ม "ค้นหา"

  เมื่อได้ผลลัพธ์แล้ว ลูกค้าสามารถกรองให้ได้ผลลัพธ์ตรงความต้องการมากขึ้นด้วยตัวคัดกรองที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งวันเดินทาง สายการบิน บริษัททัวร์ เป็นต้น

 • ค้นหาอย่างละเอียด คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร?

  ค้นหาอย่างละเอียด เหมาะสำหรับผู้ที่มีความต้องการชี้เฉพาะกว่าแค่อยากไปไหนและไปเมื่อไหร่ สิ่งที่มีเพิ่มขึ้นได้แก่

  1. จำนวนวันเดินทาง เช่นบางท่านต้องการทริปสั้นๆ บางท่านชอบไปทียาวๆ

  2. ช่วงเวลาของการเดินทาง หากไม่สามารถเจาะจงวันที่ต้องการ แต่ต้องการทราบเป็นช่วงวัน เช่น 1-30 มิถุนายน หรือ 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม หรือวันที่เลือกอาจให้ผลลัพธ์จำกัด การขยายจำนวนวันเป็นช่วงจะทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น

  3. บริษัททัวร์ สำหรับบางท่านที่มีบริษัทในใจอยู่แล้ว สามารถเลือกได้มากกว่า 1 บริษัท

  4.คุณสมบัติพิเศษ สำหรับผู้ที่มีความต้องการเฉพาะ เช่นต้องการทัวร์ที่ให้บริการ Wifi ฟรี หรือเล่นสกี หรือได้ประสบการณ์ล่องเรือสำราญแบบค้างคืน เป็นต้น

  5. ช่วงราคา เพื่อกรองให้ได้ผลลัพธ์ตรงใจมากขึ้น ท่านสามารถบีบช่วงราคาให้แคบลงตามที่ต้องการได้

 • เมื่อได้ผลลัพธ์มากเกินไป มีวิธีช่วยลดให้ตรงความต้องการมากขึ้นอย่างไร?

  บางครั้งการมีทางเลือกมากเกินไปกลับสร้างปัญหาให้ผู้ค้นหา TiapTour จึงออกแบบระบบให้มีความยืดหยุ่นในการค้นหา การกรองผลลัพธ์ให้ลดจำนวนลง แต่ตรงใจมากขึ้น ทำได้ 2 วิธี

  1. ใช้ฟังก์ชั่น "ค้นหาโดยละเอียด" ดังที่อธิบายในอีกหัวข้อ

  2. ใช้การเรียงลำดับผลลัพธ์ โดยปกติระบบจะเรียงผลลัพธ์ตามราคาจากน้อยไปหามาก แต่ท่านที่ไม่ได้พิจารณาด้านราคาเป็นหลัก แต่สนใจสายการบินที่ใช้ หรือบริษัททัวร์ผู้ขาย สามารถเลือกให้เรียงผลลัพธ์ตาม 2 หัวข้อนี้ได้

  หลังจากกรองผลลัพธ์จนอยู่ในระดับที่พอใจ สามารถคัดจนเหลือผลลัพธ์ขั้นสุดท้ายเช่น 5 โปรแกรมที่ตรงใจที่สุด ด้วยการกดปุ่ม "เลือกเพื่อเปรียบเทียบ" ด้านล่างของแต่ละผลลัพธ์ แล้วสามารถแชร์ต่อให้เพื่อนฝูงเพื่อพิจารณาร่วมกันได้

 • วันอิสระ คำนวณอย่างไร?

  ความสับสนประการหนึ่งจากข้อมูลทัวร์คือการมีช่วงเวลาอิสระ ซึ่งไม่ถือเป็นข้อเสีย ถือเป็นทางเลือกหนึ่งลูกค้า "เทียบทัวร์" ใช้หลักการของการบริการจากบริษัททัวร์ หากกำหนดช่วงเวลาว่างโดยลูกค้าดูแลเรื่องการเดินทางเอง แม้จะมีไกด์แนะนำ ก็นับเป็นช่วงเวลาอิสระ อาจจะเต็มวันหรือครึ่งวัน แต่หากมีการจัดรถรับส่งถึงสถานที่ นับเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม ไม่ถือเป็นช่วงเวลาอิสระ

 • สถานที่เที่ยว บางแห่งระบุ บางแห่งไม่ระบุ เป็นเพราะเหตุใด?

  การระบุสถานที่เที่ยว มีหลายปัจจัยเกี่ยวข้อง

  1. หากสถานที่นั้นไม่อยู่ในฐานข้อมูล (การมีข้อมูลมากเกินไปอาจไม่เป็นข้อดีเสมอไป) 

  2. หากทัวร์นั้นไม่ได้พาไปจริง อย่างเช่นระบุว่า "ผ่านชม" จะถือว่าลูกค้าไม่ได้เที่ยว จะไม่ระบุ แม้กระนั้นก็ยังมีความกำกวมระหว่างการถ่ายรูปด้านหน้ากับการได้เข้าไปเที่ยวจริง ซึ่งยังต้องหาวิธีแยกแยะต่อไป

  3. ถ่ายรูปสถานที่เที่ยวจากระยะไกล เช่น Tokyo Sky Tree จากอีกฟากของแม่น้ำ หรือหอไอเฟล จากจตุรัสทรอกคาเดลโล จะไม่ระบุหอไอเฟล

 • Free Wi-Fi มีจริงหรือ?

  บริษัททัวร์ในปัจจุบันนี้เริ่มเห็นความสำคัญของการให้บริการ Wi-Fi ฟรี จึงจะเห็นหลายบริษัทมีบริการนี้ในเส้นทางญี่ปุ่น ไต้หวัน เป็นหลัก แต่ยังนับว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับจุดหมายทั้งหมด

  การบริการ Wi-Fi ที่ทำได้มักติดตั้งในรถทัวร์ บางบริษัทไปไกลกว่านั้นด้วยการแจกเป็นเครื่องติดตัว (เช่น 2 คนต่อเครื่อง) ซึ่งทาง TiapTour จะระบุให้ เนื่องจากเป็นบริการที่พิเศษและน่าจะถือว่าเป็นจุดขายที่สำคัญ ส่วนบริษัทที่แจ้งว่ามีในโรงแรม ส่วนนี้จะไม่ระบุให้เพราะถือเป็นเรื่องปกติ

บริษัททัวร์ที่คัดมา

 • คัดเลือกบริษัททัวร์อย่างไร?

  TiapTour มีความตั้งใจที่จะเป็นแหล่งรวมทัวร์คุณภาพที่อำนวยความสะดวกด้านการค้นหา บริษัททัวร์ที่คัดเลือกโปรแกรมทัวร์มาเปรียบเทียบต้องมีคุณสมบัติขั้นพื้นฐานดังนี้

  1. มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง จากกรมการท่องเที่ยว (TAT)

  2. ประกอบธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 5 ปี

  อย่างไรก็ตามคุณสมบัติข้างต้นถือเป็นหลักประกันพื้นฐาน จึงขอให้ศึกษาข้อมูลความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์อย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจจอง

สมัครสมาชิก

 • เป็นสมาชิก มีประโยชน์อย่างไร?

  เป็นสมาชิกกับ TiapTour มีประโยชน์หลายประการ เนื่องจากในอนาคตเราจะมีกิจกรรมต่างๆ ทั้งชิงรางวัล ส่วนลด และเปิดให้รีวิวทัวร์ ซึ่งจะให้สิทธิ์สำหรับสมาชิกเท่านั้นครับ 

เกี่ยวกับ "เทียบทัวร์"

 • "เทียบทัวร์" เป็นบริษัททัวร์หรือไม่?

  TiapTour ไม่ใช่บริษัททัวร์ เราไม่ได้จัดทัวร์ หรือขายทัวร์ เราเป็นระบบที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ต้องการหาทัวร์ โดยมีจุดขาย 3 ประการคือ หาง่าย เจอเร็ว เทียบชัด 

  TiapTour ยึดมั่นในความเป็นกลางของการนำเสนอข้อมูล เนื่องจากแต่ละบริษัททัวร์มีวิธีการนำเสนอข้อมูลต่างกัน เราพยายามจัดระเบียบให้สามารถเปรียบเทียบมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งการนับจำนวนมื้ออาหาร วันอิสระ เราเชื่อว่าลดขั้นตอนการเปรียบเทียบให้กับลูกค้าไม่น้อยกว่า 50% เมื่อเทียบกับสื่ออื่นๆ ที่ลูกค้าใช้ในการค้นหาโปรแกรมทัวร์

  เราตั้งใจให้ TiapTour เป็นแหล่งค้นหาทัวร์ที่ง่ายและสะดวกที่สุด แต่เราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เราจะพยายามค้นหาวิธีการเพื่อความสะดวกที่มากยิ่งขึ้นกว่านี้

 • "เทียบทัวร์" รับประกันความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์ที่มีโปรแกรมอยู่ในเว็บหรือไม่?

  TiapTour เป็นสื่อกลางในการรวบรวมโปรแกรมทัวร์จากหลากหลายบริษัทชั้นนำ เรามีหลักในการคัดเลือกบริษัททัวร์ที่มีโปรแกรมทัวร์ในระบบดังนี้

  (1) มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว (TAT)

  (2) ประกอบธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 5 ปี

  (3) มีชื่อเสียงดี เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

  อย่างไรก็ตามคุณสมบัติข้างต้นถือเป็นหลักประกันพื้นฐาน “เทียบทัวร์” ไม่มีอำนาจ เครื่องมือใดๆ ที่จะทราบถึงเรื่องภายในของบริษัททัวร์เหล่านั้นได้ จึงได้พยายามย้ำเตือนให้ศึกษาข้อมูลความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์อย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจจอง และเราไม่สนับสนุนให้ลูกค้าตัดสินใจจองโดยอาศัยราคาเพียงปัจจัยเดียว

 • จองทัวร์กับ "เทียบทัวร์" ได้หรือไม่?

  "เทียบทัวร์" มีบทบาทเป็นสื่อกลางและเครื่องมืออำนวยความสะดวก สำหรับลูกค้าและบริษัททัวร์ เพื่อให้พบกันง่ายขึ้น แต่ไม่ได้เป็นบริษัททัวร์หรือตัวแทนจำหน่ายเอง เราคือผู้สนับสนุนให้ทั้ง 2 ฝ่ายซื้อง่ายขายคล่อง บนพื้นฐานข้อมูลที่ตรงไปตรงมาและเป็นธรรม