ค้นหาบทความจาก

แสดงทั้งหมด
 • เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ขาดทุนแย่ถ้าเห็นแค่ทิวลิป

  ปกติเที่ยวยุโรป คนส่วนมากอยากไปฝรั่งเศส อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ แต่ถ้าเข้าสู่ฤดูดอกไม้ผลิบาน ประเทศเนเธอร์แลนด์หรือฮอลแลนด์จะโดดเด้งขึ้นมาทันที เพราะเทศกาลดอกทิวลิปใหญ่ที่สุดในโลกที่สวนเคอเคนฮอฟ ที่ใครๆ ในฐานะขาเที่ยวก็ควรได้ไปชมให้เต็มตาสักครั้ง แต่โปรแกรมทัวร์เนเธอร์แลนด์ส่วนมากจะพาชมเทศกาลทิวลิปแล้วย้ายไปประเทศอื่นต่อ ถ้าใครได้ไปจริงอยากให้ใช้เวลากับประเทศนี้เพิ่มอีกหน่อย เพราะดินแดนแห่งกังหันลมแห่งนี้มีที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้ค้นหาอีกมาก ...

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 08 กุมภาพันธ์ 2561
 • เทคนิคการกล่อมคนกลัวขึ้นเครื่องบินให้ยอมขึ้นเครื่อง

  เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ชอบเที่ยว แต่หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้บางคนไม่ได้เที่ยวเพราะกลัวการขึ้นเครื่องบิน ในทางวิชาการตั้งชื่ออาการนี้ว่าโรคเอวิโอโฟเบีย (Aviophobia) ซึ่งทำให้คนเหล่านี้ไม่สามารถไปเที่ยวในสถานที่ไกลๆ ได้ แม้จะมีความอยากไปเที่ยวสถานที่ในฝันมากขนาดไหน บางคนไม่กลัวเครื่องบินแต่เพื่อนสนิทที่อยากชวนไปเที่ยวด้วยกันดันกลัวขึ้นเครื่องบิน LetsGo อาสาช่วยหาวิธีกล่อมเพื่อน (หรือกล่อมตัวเอง) ให้คลายความกลัว หรืออย่างน้อยก็มีความเข้าใจที่ถูกต้อง เพราะความกลัวนั้นส่วนมากมักถูกปรุงแต่งด้วยจินตนาการเข้าไปมาก หรือเป็นเพราะดูหนังมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเหตุไหน ส่วนใหญ่เป็นเพราะไม่ทราบข้อมูลที่แท้จริง ทำให้เกิดความกลัวที่เกินกว่าเหตุ

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 11 มีนาคม 2561
 • ทัวร์เอ๋ยทำไมจึง "ชะโงก" จำเป็นต้องชะโงกเพราะ...

  เมื่อเอ่ยคำว่า “ทัวร์” หลายคนต่อคำว่า “ฃะโงก” ให้ทันที นี่ไม่ได้พูดเล่นๆ เพราะมีคนคิดแบบนั้นเยอะมาก ทัวร์ชะโงก หรือชะโงกทัวร์ คืออะไร? ความหมายที่เข้าใจกันโดยทั่วไปคือลงจากรถ เที่ยวแวบเดียว ยังไม่ทันแอ๊คท่าถ่ายรูปก็ต้องรีบขึ้นรถ (ซึ่งต่างจากกรณี "ผ่านชม" ที่มักระบุในโปรแกรมทัวร์อยู่แล้ว) ถามว่าการเที่ยวทัวร์มักเจอเหตุการณ์ชะโงกจริงหรือไม่ มันก็อาจมีส่วนอยู่บ้าง แต่ไหนฐานะคนค้าขาย จะมีบริษัททัวร์ไหนที่ทำสินค้าออกมาแบบที่คนยี้และไม่อยากจอง? อันที่จริงมันมีเหตุผลอธิบาย ซึ่ง LetsGo จะขอนำมาแจกแจงเพื่อให้เกิดความเข้าใจกันสักหน่อยว่า จำเป็นต้องชะโงกเพราะ...

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 05 มีนาคม 2561
 • รีวิวสเปค 4 ทัวร์ซีอาน ลั่วหยาง ทัวร์ไหนดี?

  "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ตรุษจีนปีนี้ขอให้ทุกท่านเฮงๆ ร่ำรวย มีความสุขกันถ้วนหน้า ไหนๆ ก็ตรุษจีนขอรีวิวสเปคทัวร์จีนบ้าง เริ่มที่ซีอาน เมืองเก่าแก่ที่มีสุสานทหารม้าจิ๋นซีฮ่องเต้ มรดกโลกสุดล้ำค่าทางประวัติศาสตร์แห่งมวลมนุษย์ที่ชีวิตนี้ควรได้ไปเห็นสักครั้ง แต่ขอเพียงมีงบหมื่นเศษก็สามารถบินข้ามประเทศไปดูของจริงแบบต่อหน้าต่อตาได้แล้ว เหลือแค่ว่าควรเลือกโปรแกรมไหนดี LetsGo มี 4 รายการมาให้เลือก แต่ก่อนจะเข้าสู่แต่ละโปรแกรมทัวร์ มาดูว่าไปทั้งทีควรได้เที่ยวที่ไหนบ้าง

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561
 • ตรุษจีนปีนี้ เฮง! เฮง! เมื่อเล็ทส์โกแจกอั่งเปาส่วนลดทัวร์ 888 บาท จำนวน 88 รางวัล

  ตรุษจีนปีนี้ เฮง 2 ชั้น เมื่อซื้อคูปองส่วนลด "โปรเล็ทส์โก"  เฮงชั้นที่ 1 ซื้อคูปอง "โปรเล็ทส์โก" แล้วได้ส่วนลดค่าทัวร์ทันที 500-1,500 บาทต่อท่าน โดยไม่ต้องไปเดินงานหรือไม่ต้องรอไฟไหม้   เฮงชั้นที่ 2 LetsGo แจกอั่งเปาเป็นส่วนลดทัวร์เพิ่มให้อีก 888 บาท สำหรับ 88 ท่านแรก ด่วน! โครงการนี้แค่ 3 วันเท่านั้น

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561
 • LetsGo ชวนทำบุญไหว้พระที่พม่าวันมาฆบูชา พร้อมแนะนำ 3 ทัวร์พม่าย่างกุ้ง ราคาแค่หมื่นต้น

  เนื่องในวันมาฆบูชา 1 มีนาคมที่จะถึงนี้ ใครอยากทำบุญไหว้พระแล้วยังคิดไม่ออกว่าไปไหนดี LetsGo ขอแนะนำโปรแกรมทัวร์เที่ยวพม่า กรุงย่างกุ้ง หงสาวดี นอกจากจะได้เที่ยวสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศเพื่อนบ้าน กลุ่มอาเซียนของเราแล้ว ยังมีโอกาสได้ทำบุญไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเต็มที่ อธิษฐานกับเทพทันใจ เท่านั้นยังไม่พอ ราคาทัวร์ก็ประหยัด ลางานแค่วันเดียว และเป็นช่วงที่อากาศยังไม่ร้อนมากอีกด้วย 3 โปรแกรมแนะนำมีดังนี้...

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 07 กุมภาพันธ์ 2561
 • ทัวร์ทั่วโลก ลดสูงสุด 2,000 ด้วยคูปองส่วนลด "โปรเล็ทส์โก" เจอที่อื่นถูกกว่า คืนเงิน 2 เท่า

  ครั้งแรกในวงการ กับคูปองส่วนลดค่าทัวร์ที่มีให้เลือกกว่า 400 รายการโปรแกรมทัวร์ทั่วโลก  LetsGo.co.th ผนึกกำลัง 12 พันธมิตรที่เป็นบริษัททัวร์ชั้นนำ มอบส่วนลดพิเศษในรูปแบบคูปองที่ใช้งานง่าย แทบไม่มีเงื่อนไข มีโปรแกรมทัวร์เข้าข่ายได้ส่วนลดกว่า 400 รายการ ลดสูงสุด 2,000 บาท คุณสมบัติเด่นที่แตกต่างจากโปรอื่นๆ ในตลาดมีดังนี้

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 08 มกราคม 2561
 • โนโบริเบ็ตสึ 5 จุดเช็คอินห้ามพลาด

  โนโบริเบ็ทซึ (Noboribetsu) เมืองตากอากาศอาบออนเซ็นแห่งเกาะฮอกไกโด ถือเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของภูมิภาค แม้ดูเผินๆ จะเป็นเมืองเล็กๆ เงียบๆ แต่ใครมาถึึงฮอกไกโดแล้วไม่แวะเมืองนี้น่าจะถือว่าพลาดมหันต์ ขนาดหนังดัง "แฟนเดย์" ก็ยังใช้หุบเขานรกจิโงคุดานิ (Jigokudani หรือ Hell Valley) เป็นหนึ่งในฉากสำคัญของเรื่องเลย มาดูกันว่าหากมาเที่ยวเมืองนี้แล้ว ควรได้เห็นอะไรบ้าง นี่เรายังไม่รวมไปถึงทะเลสาบโทยะ ที่อยู่ห่างออกไปราว 60 กิโลเมตร

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 30 มกราคม 2561
 • เลือกทัวร์ยังไงไม่ให้ "รู้งี้"

  ใกล้สงกรานต์ ตลาดท่องเที่ยวคึกคัก ทัวร์ที่ใช่อาจเต็มเร็ว คนซื้ออาจต้องรีบจนอ่านข้อมูลไม่ละเอียด LetsGo มี 10 ข้อควรเช็คก่อนจอง เพราะเจอมาเยอะแล้วลูกค้าที่กลับจากทัวร์แล้วบอกว่า "รู้งี้"

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 29 มกราคม 2561
 • รีวิวสเปค 4 ทัวร์รัสเซีย มอสโคว์ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เน้นเที่ยวสบาย

  มีแฟนเพจขอให้ช่วยแนะนำทัวร์รัสเซีย โดยมีความต้องการดังนี้ 1. เที่ยว 2 เมืองหลักคือมอสโคว์ และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก  2. เที่ยวสบาย ไม่เร่งรีบ ไม่ชะโงก เพราะพาผู้ใหญ่ไปด้วย 3. ช่วงอากาศไม่หนาวมาก ไม่จำเป็นต้องติดวันหยุด โจทย์แบบนี้หมูมาก เราป้อนความต้องการลงระบบใน www.LetsGo.co.th โดยเลือกวันเดินทางช่วง 20 เมษายนถึง 30 มิถุนายน เพราะอากาศไม่หนาวมาก เลือกสายการบินยุโรปเพราะไม่ต้องการแวะต่อเครื่องแบบผ่ากลาง หรือเป็นการบินไทยที่บินตรงไปเลย...

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 25 มกราคม 2561
 • ฝันเป็นจริง! ทัวร์อินเดีย เพื่อคนกลัวอินเดีย

  อินเดียคือประเทศที่มีสถานที่เที่ยวทรงคุณค่ามากมายมหาศาล ลำพังแค่ทัช มาฮาล ที่เป็นทั้งหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และเป็นอนุสรณ์สถานเพื่อความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แค่นี้ก็ควรค่าที่ใครก็ตามควรไปเห็นกับตา ไปลูบคลำมันสักครั้งในชีวิต แต่...อุปสรรคใหญ่หลวงที่ทำให้คนส่วนใหญ่ ไม่ได้เป็นเห็นของจริงสักทีก็คือ...กลัวแขก แล้วทัวร์แบบไหนถึงจะทำให้คนที่กล้าๆ กลัวๆ ควรจะตัดสินใจจองทัวร์เพื่อไปทำฝันให้เป็นจริงสักที? LetsGo ขอเสนอ 2 โปรแกรมเด็ด

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 24 มกราคม 2561
 • ผมอยากให้คนได้เที่ยวทัวร์ดี มีคุณภาพ ในราคาถูกลง

  ในตลาดที่เต็มไปด้วยการแข่งขันด้านราคา ลูกค้าที่สนใจซื้อทัวร์ก็มองหาของถูก ซึ่งบริษัททัวร์ก็ตอบสนองป้อนทัวร์ราคาถูกเข้าตลาดและแข่งกันกดราคาจนต่ำมาก แต่การพยายามลดต้นทุนส่วนมากก็ทำให้คุณภาพลดตาม ลูกค้าที่คาดหวังว่าจจะได้ของดีราคาถูก พอไปเที่ยวกลับมาแล้วไม่ประทับใจอย่างที่หวัง ก็อาจจะเข็ดแล้วหันไปเที่ยวเอง ทำให้ตลาดทัวร์เสียโอกาส ในขณะที่ทัวร์คุณภาพดีแต่ราคาไม่ถูกเท่า ก็มีปัญหาขายยากเพราะลูกค้าถูกป้อนข้อมูลตลอดเวลาว่าราคาเริ่มต้นของทัวร์นั้นต่ำขนาดไหน โดยไม่ทันได้พิจารณาในรายละเอียดถึงความต่างในด้านคุณภาพ นอกจากนี้การเกิดขึ้นของโปรนาทีสุดท้าย ใกล้ถึงวันเดินทาง ก็ทำให้ตลาดยิ่งเต็มไปด้วยสินค้าราคาถูกที่แย่งฐานลูกค้าไปจำนวนมาก

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 21 มกราคม 2561
 • โมรอคโค "น่ารักโค-ตร" รีวิวสเปค 5 ทัวร์โมรอคโคน่าจอง เดินทางเมษายน 2561 เริ่มต้นเพียง 55,900

  โมรอคโค น่ารักโค-ตร เรื่องจริงไม่ได้โม้ จากหนังคลาสสิค Casablanca, Lawrence of Arabia ถึง Gladiator โมรอคโคคือประเทศที่ซุปตาร์เซเลป ร๊อคสตาร์หรือฮอลลีวูดมักจะโดนเวตมนต์ให้ต้องไปเยือนเสมอ ประเทศนีมีความน่าอัศจรรย์อยู่ไม่น้อย มีแหล่งมรดกโลกมากมาย แล้วยังมีทะเลทรายซาฮาร่าที่ทุกคนคุ้นชื่อกัน มาสำรวจที่เที่ยวไฮไลท์ห้ามพลาดของโมรอคโค จากนั้นมาดูว่าทัวร์ไหนน่าจอง สำหรับเดินทางช่วงเมษายน

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 11 มกราคม 2561
 • Top 10 Istanbul: 10 ที่เที่ยวต้องไปเยือนแห่งอิสตันบูล

  อิสตันบูล เมืองที่เรารู้จักกันดีตั้งแต่สมัยเรียนวิชาประวัติศาสตร์ภายใต้ชื่อคอนสแตนติโนเปิล เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดและเป็นเมืองหน้าด่านอันดับหนึ่งของประเทศตุรกี ทั้งที่ไม่ได้เป็นเมืองหลวง นอกจากนี้การที่อิสตันบูลตั้งอยู่บริเวณช่องแคบบอสฟอรัส ซึ่งทำให้มันเป็นเมืองจำนวนน้อยนิดในโลกนี้ที่มีอาณาเขตอยู่ใน 2 ทวีป คือ ทวีปยุโรป (ฝั่ง Thrace ของบอสฟอรัส) และทวีปเอเชีย (ฝั่งอานาโตเลีย) นั่นเอง น่าทึ่งพอไหม? ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้เมืองนี้มีสเน่ห์ด้านการท่องเที่ยวเหลือล้น 10 สถานที่นี้คือไฮไลท์ที่ควรเก็บให้ครบ

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 06 มกราคม 2561
 • เบลเยี่ยม: ประเทศนี้ไม่ได้มีแค่เด็กฉี่

  ประเทศเล็กๆ ในกลุ่มเบเนลักซ์ (Belgium, Netherlands, Luxembourg) เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งผลิตช๊อกโกแล็ตชื่อดัง เป็นศูนย์กลางของสหภาพยุโรป (EU) และเซเลปอันดับหนึ่งจากประเทศนี้คือเด็กน้อยยืนฉี่ในชุดวันเกิด แต่ประเทศนี้มีดีกว่านั้นมาก ลองมาดูว่ามีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง

  โดย แอดมิน โกโก้ - วันที่ 03 มกราคม 2561